แต่งงาน | เจ้าสาว | เจ้าบ่าว | เพื่อนเจ้าสาว | วางแผนแต่งงาน | การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย | Tips & Ideas | Contact us | ลงโฆษณา
แต่งงาน
  - หน้าแรก
  - เจ้าสาว
  - เจ้าบ่าว
  - เพื่อนเจ้าสาว
  - สถานที่จัดงานแต่ง
  - การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย
  - วางแผนแต่งงาน
  - พิธีการงานแต่ง
  - ฤกษ์แต่งงาน
  - Wedding Planner
  - Wedding Studio
  - ช่างภาพงานแต่ง
  - Wedding Presentations
  - ฮันนีมูน
  - Tips & Ideas
ฤกษ์แต่งงานปี 2558

siamviva > งานแต่งดารา > บทสัมภาษณ์คู่รัก CEO-JBP กับดาราสาวเกาหลี-Shin Joo Ah

บทสัมภาษณ์คู่รัก CEO-JBP กับดาราสาวเกาหลี-Shin Joo Ah


กับการกลับมาอีกครั้งสำหรับสีแบรนด์เก่าแก่ในเมืองไทยที่ใคร ๆ เมื่อได้ยินวลีที่ว่า "สีเจบีพี ใช้ดีจึงบอกเพื่อน" ก็ย่อมจะรู้จัก กับซีอีโอคนรุ่นใหม่ คุณศราวุฒิ รัชนกูล ด้วยวัยสามสิบต้นๆ และยิ่งกว่านั้น กับข่าวที่สร้างกระแสความฮือฮาในช่วงหลายวันที่ผ่านมาที่ประเทศเกาหลี นั่นคือ การประกาศแต่งงานกับดาราเกาหลีชื่อดัง คุณ ชิน จู อา (Shin Joo Ah)

สำหรับข่าวครึกโครมอันดับหนึ่งที่เกาหลีเมื่อวันจันทร์ที่ 19 พฤษภาคม 2556 ที่ผ่านมา เนื่องจากทางวงการบันเทิงเกาหลี ที่ไม่มีใครระแคะระคายมาก่อนว่านางเอกสาวมีคนรักถึงต่างแดน และยิ่งเป็นกรณีที่ไม่เคยมีมาก่อนสำหรับวงการดาราแดนกิมจิ เมื่อว่าที่เจ้าบ่าวเป็นถึงทายาทธุรกิจสีแบรนด์เก่าแก่ของไทย ซึ่งเพิ่งจะขึ้นรับตำแหน่งซีอีโอ เต็มรูปแบบตั้งแต่ปลายปี 2555 ที่ผ่านมา

ด้วยมีข่าวสำคัญอย่างนี้ เราจึงถือโอกาสขอสัมภาษณ์แบบเอ็กคลูซีฟ ทั้งว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวแบบเจาะลึกกันเลยทีเดียวครับ

นักข่าว: คุณ ชิน จู อา ได้ข่าวว่าหลังประกาศกับสื่อมวลชนที่เกาหลีว่ากำลังจะแต่งงาน กลายเป็นเรื่องฮือฮาอย่างมาก รบกวนเล่ารายละเอียดให้ฟังหน่อยครับ

คุณชิน จู อา: เนื่องจากครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่ดาราเกาหลีแต่งงานกับชาวต่างชาติที่เป็นคนไทย เลยทำให้เป็นที่สนใจจากสื่อมวลชน โดยเฉพาะพอสื่อมวลชนพยายามค้นหารูปที่มีอยู่ ก็ปรากฎรูปถ่ายคู่ ซึ่งหน้าตาของคุณศราวุฒิก็เหมือนคนเกาหลี ยิ่งทำให้เกิดข้อสงสัยว่าไม่น่าจะเป็นคนไทย จนสื่อทางฝั่งโน้น พยายามตรวจสอบข้อมูลมาทางเมืองไทย ว่าผู้ชายคนนี้เป็นใครกันแน่ จนได้รู้ว่าเป็นซีอีโอของ บริษัท สี เจ.บี.พี. อินเตอร์เนชั่นแนล เพ็นท์ จำกัด บริษัทผู้ผลิตสีเก่าแก่รายหนึ่งในเมืองไทยค่ะคุณศราวุฒิ รัชนกูล

นักข่าว: ฝั่งเมืองไทย มีข่าวอะไรบ้างไหมครับคุณศราวุฒิ

คุณศราวุฒิ: ไม่มีข่าวอะไรเป็นพิเศษครับ ที่จะมีก็จะเป็นเพื่อนๆ และคนรู้จักที่ติดตามข่าวแวดวงดารานักร้องเกาหลี พอทราบข่าวก็มีโทรศัพท์หรือไลน์มาถามบ้างครับ

นักข่าว: รบกวนขอทราบความเป็นมา ว่าทั้งสองคนรู้จักกันได้ยังไงครับ

คุณศราวุฒิ: เริ่มต้นจากทางผมมีเพื่อนเป็นคนเกาหลีอยู่บ้าง แล้วที่นี้เพื่อนคนหนึ่งก็โทรศัพท์มาจากทางเกาหลีว่าเพื่อนของเขา ซึ่งก็คือคุณ ชิน จู อา กำลังจะมาพักผ่อนวันหยุดที่เมืองไทย อยากให้เราไปช่วยเทคแคร์แทน ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดว่าเป็นเพื่อนของเพื่อนก็เลยรับปากไป ก็มีพาไปทานข้าว และก็ไปรับส่งสนามบินตามปกติ ซึ่งตอนหลังก็ได้มีโอกาสที่จะติดต่อกันมากขึ้น ช่วงหลังผมก็มีเดินทางไปที่เกาหลี เขาก็มาช่วยเทคแคร์ ทำให้รู้จักกันมากขึ้น พัฒนาความสัมพันธ์จนแน่ใจว่าคนนี้คือคนที่ใช่น่ะครับนักข่าว: ภาษาและระยะทางเป็นอุปสรรคความรักของทั้งสองคนหรือไม่ อย่างไรครับ

คุณศราวุฒิ: ภาษาถือเป็นอุปสรรคอย่างมากในช่วงแรก เพราะเขาแทบจะไม่พูดภาษาอังกฤษเลย ช่วงแรกเลยต้องใช้ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษามือ และภาษาเกาหลี ผ่านแอพแปลภาษาในมือถือน่ะครับ ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งผมต้องไปพบคุณพ่อคุณแม่ของเขาที่เกาหลี ก็ต้องพึ่งเพื่อนชาวเกาหลีมาเป็นล่ามจำเป็นครับ ส่วนเรื่องระยะทางไม่ค่อยเป็นอุปสรรค เพราะเราสองคนส่วนใหญ่เวลาจะหมดไปกับการทำงาน เพราะต่างคนก็ต่างมีภารกิจค่อนข้างมากอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีเรื่องวัฒนธรรมที่ค่อนข้างแตกต่างกันมาก ซึ่งช่วงแรกก็ถือเป็นอุปสรรคพอสมควรจนทำให้รู้สึกท้อ แต่สุดท้ายเราสองคนก็ก้าวผ่านมาได้ครับ

นักข่าว: คุณชิน จู อา มีความประทับใจฝ่ายชายอย่างไรบ้าง

คุณชิน จู อา: ครั้งแรกที่เจอกัน ก็รู้สึกประทับใจการเทคแคร์ของเขาค่ะ เขาเป็นคนยิ้มง่าย ฉลาด และแสดงออกทางสีหน้าตรงไปตรงมา ซึ่งทำให้ดูมีเสน่ห์ค่ะ แต่หลังจากนั้นก็จะเป็นเรื่องนิสัยใจคอ ที่เข้ากันได้ และความเสมอค้นเสมอปลายของเขาน่ะค่ะ

นักข่าว: ฝ่ายคุณศราวุฒิบ้างครับ ประทับใจฝ่ายหญิงอย่างไร

คุณศราวุฒิ: ครั้งแรกที่เจอกัน ก็ยังเฉยๆ ยิ่งตอนหลังมาทราบว่าเขาเป็นดาราเกาหลี ก็ยิ่งไม่ได้คิดอะไรครับ เพราะรู้สึกว่าสังคมของเราคงแตกต่างกันอย่างมาก จนตอนที่ได้เดินทางไปเกาหลีแล้วเขาเทคแคร์เรา ทำให้เราได้รู้จักเขาในแง่มุมอื่นมากขึ้น ทำให้รู้ว่างานในวงการแสดงของเขากับชีวิตจริงแตกต่างกันมาก นั้นทำให้รู้สึกประทับใจเขาครับ

นักข่าว: มีการวางแผนชีวิตคู่หลังจากแต่งงานกันแล้วอย่างไรครับ

คุณชิน จู อา: หลังแต่งงานก็จะย้ายมาอยู่เมืองไทยถาวรค่ะ เพราะเพิ่งหมดสัญญากับทางค่ายที่เกาหลี และคงต้องเริ่มต้นจากการเรียนภาษาไทยอย่างจริงจัง และปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบคนไทยมากขึ้น ส่วนเรื่องอื่น ก็ค่อย ๆ ดูกันต่อไป อาจจะทำธุรกิจในเมืองไทยที่เกี่ยวข้องกับเกาหลี หรืออาจจะรับงานแสดงในเมืองไทย เพราะตอนนี้ก็เริ่มมีเอเจนซี่ติดต่อมาบ้างค่ะ แต่ทั้งนี้คงต้องรอให้สามารถใช้ภาษาไทยได้คล่องกว่านี้ก่อนค่ะ


นักข่าว: หลังจากแต่งงานกันแล้ว คุณชิน จู อา จะมีส่วนร่วมของธุรกิจสี เจ บี พี บ้างหรือไม่ครับ เพราะทราบมาว่าทางบริษัทฯ กำลังก้าวเข้าสู่การเป็น แบรนด์ระดับเอเชีย

คุณ ชิน จู อา: ตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจค่ะ แต่หากว่าจะมีส่วนร่วม คงเป็นเรื่องของการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ และดูเรื่องการส่งออกสีไปจำหน่ายที่ประเทศเกาหลี เป็นหลักค่ะคุณ ชิน จู อา (Shin Joo Ah)


นักข่าว: คุณศราวุฒิ ในฐานะที่เป็นคนไทย คุณมองว่าประเทศเกาหลีและคนเกาหลี เป็นอย่างไร มีความแตกต่างจากคนไทยอย่างไรบ้าง

คุณศราวุฒิ: ส่วนตัวผมคิดว่า คนเกาหลีเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ที่จะทำให้ประเทศของเขาพัฒนาแบบก้าวกระโดด จากเมื่อ 20-30ปีก่อนเทียบกับเมืองไทยไม่ได้เลย เพราะประเทศของเรามีทั้งทรัพยากรที่สมบูรณ์ ส่วนประเทศของเขา เป็นเกาะ ที่แทบไม่ได้มีทรัพยากรสำคัญอะไรเลย อุณหภูมิก็ร้อนจัด ถึงหนาวจัด ที่ร้อนก็สูงถึง 40องศา ที่หนาวก็ติดลบ 10-20องศาทีเดียว ความเป็นอยู่ก็ไม่สบายเท่าบ้านเรา มีปัญหาขาดแคลนพื้นที่อยู่อาศัย และพื้นที่ทำการเกษตรกรรม แต่ปัจจุบันนี้เขาแทบจะเจริญเทียบเท่าประเทศญี่ปุ่นแล้ว นี่ก็เพราะทั้งคนของเขาและภาครัฐมีการวางเป้าร่วมกันทำให้เขาสามารถมาถึงจุดนี้ได้ในวันนี้ แต่ในเมืองไทย เรามีปัญหาการไม่ได้วางเป้าหมายทั้งในระดับบุคคลและในระดับประเทศที่ชัดเจน ทำให้ผ่านไปหลายปี เราจึงพัฒนาไปได้ช้า ยิ่งตอนนี้ใกล้จะเปิดการค้าเสรีอาเซียน เราต้องยิ่งเปลี่ยนวิธีการคิดโดยการตั้งเป้าหมายต่าง ๆ ให้ชัดเจนมากขึ้น

นักข่าว: คุณชิน จู อา ในฐานะที่เป็นชาวเกาหลี คุณมองประเทศไทยและคนไทย แตกต่างกับประเทศเกาหลีและคนเกาหลีเป็นยังไงบ้างครับ

คุณ ชิน จู อา: ถ้าในระดับบุคคล ที่แตกต่างกัน ก็จะเป็นเรื่องอุปนิสัยค่ะ คนเกาหลีจะให้ความสำคัญเรื่องเวลาอย่างมาก เขาจะตรงต่อเวลา เร่งรีบในการทำงาน กำหนดระยะเวลาในการวางเป้าหมายชัดเจน ว่าจะต้องไปให้ถึงจุดนั้นจุดนี้ภายในเวลากี่เดือนกี่ปี เป็นต้น ส่วนในระดับประเทศ รัฐบาลจะให้การสนับสนุนและผลักดันโครงการอย่างมาก โดยมีการวางหัวข้อที่ชัดเจน เช่น เรื่องการท่องเที่ยว เทคโนโลยี เกษตรกรรม เป็นต้น ซึ่งเชื่อว่าถ้าหากเมืองไทยเรานำสิ่งเหล่านี้มาประยุกต์ใช้กับวัฒนธรรมไทยที่ดี เช่น การที่คนไทยมีบุคลิกยิ้มแย้มแจ่มใส จิตใจดี โอบอ้อมอารี และมีเสรีภาพ ประกอบกับองค์ประกอบที่เมืองไทยได้เปรียบ ทั้งเรื่องแหล่งท่องเที่ยว อาหาร สภาพอากาศ เชื่อว่าเมืองไทยจะสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในหลายๆ เรื่องได้ไม่ยากค่ะ

จากการสัมภาษณ์เพียงเบื้องต้นจากทั้งสองคน เชื่อว่าหลายต่อหลายท่านคงได้เห็นมุมมองที่กว้างไกล ทั้งจากซีอีโอคลื่นลูกใหม่ ของบริษัทสี แบรนด์ เจบีพี ซึ่งในอนาคตอันใกล้ เราคงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของบริษัทฯนี้ที่จะมีบทบาทในอุตสาหกรรมสีในบ้านเรามากยิ่งขึ้น ในฐานะ สีเจบีพี สีระดับเอเซีย และเป็นไปได้ที่เราอาจจะมีดาราเกาหลีแสนสวยมาประดับวงการบ้านเราเพิ่มอีกหนึ่งคน นั่นคือ คุณ ชิน จู อา นั่นเอง

ติดตามบทสัมภาษณ์สื่อเกาหลี จากลิงก์ http://m.tvcast.naver.com/v/156698


ข่าวงานแต่งดารางานแต่งดาราทั้งหมด >>
ฉลองมงคลสมรส ลิเดีย-แมทธิว 21.03.15งานแต่งลิเดีย-แมทธิว 16.03.58น๊อต คุกเข่าขอ ชมพู่ แต่งงานงานแต่งริมทะเล ดอน ธีระธาดา-มีมี่
งานแต่งพิ้งกี้-เพชร 12.09.57 พิธีแต่งงานโบAF5-เกรท 08.09.57งานแต่งสุดเก๋ พลอย-เต็นท์ 08.09.57งานแต่งทาทา-พี่หมอ 22.07.57
งานฉลองมงคลสมรส เอมี่-ซี 28.06.57สัมภาษณ์คู่รัก CEO สีเจบีพี กับ Shin Joo Ahพิธีแต่งงาน เอมี่ - ซี 8.06.57หนุ่ม-เมย์ ประกาศแต่งงาน
งานฉลองมงคลสมรส เบนซ์-มิค 27.04.57งานแต่งนัท-อั้ม 14.04.57งานแต่งโอปอล์-หมอโอ๊ค 6.04.57ปาร์ตี้ pre -wedding เอมี่ - ซี
พิธีหมั้น โอปอล์-หมอโอ๊ค 23.03.57งานหมั้น เติ้ล ตะวัน - กระแต 13.03.57สารวัตรโจ้ ขอแต่งงาน เมย์ พิชญ์นาฏ 18.01.57งานแต่งเบนซ์ - ปอ 11.01.57
งานหมั้นเบนซ์ - ปอ 01.01.57พิธีหมั้น แตงโม-โตโน่ 11.12.13งานแต่ง ต้น ตระการ 7.12.56ภาพพรีเวดดิ้ง โอปอล์-หมอโอ๊ค
more >>


บอกต่อเพื่อน: กดที่ปุ่มนี้ แล้วเลือก อีเมล์(รูปซองจดหมาย) Bookmark and Share

กระทู้แต่งงานยอดฮิต


กระทู้แต่งงานยอดฮิต

Topic Replies Views Posted by
JRC reconstrucer v3.3.0.666 x64 0 1 file_download
JMAG Designer v17 0 2 file_download
JETCAM EXPERT V15.6 0 2 file_download
JCT Consultancy LinSig 3.2.37 0 2 file_download
JAR reconstrucer v3.3.0 x64 0 3 file_download
IvySoft.Pipemill.v4.0 0 3 file_download
Invivo v5.3 0 2 file_download
Invensys.SimSci.Esscor.DYNSIM.v5.32 0 3 file_download
Intergraph.TANK.2016.v8.00.x64 0 2 file_download
Intergraph.Smart.3D.2016.v11.00 0 2 file_download
Intergraph.OrthoGen.for.CADWorx.10.1.0.5406.x64 0 2 file_download
Intergraph.GeoMedia.Desktop.2016.v16.0 0 2 file_download
Intergraph.GeoMedia.Desktop.2015 0 2 file_download
Intergraph erdas extention v2016 0 2 file_download
Intergraph SmartPlant Review 2017 v12.00.00.0501 0 3 file_download
Intergraph Plant Design System PDS v11 0 2 file_download
Intergraph PVElite 2018 v20.00 0 1 file_download
Intergraph GT STRUDL 2016 v35.0 0 1 file_download
Intergraph ERDAS PRO600 v2016 0 2 file_download
Intergraph ERDAS PRO600 2018 for MicroStation V8i 0 2 file_download
สมัครสมาชิกใหม่ | ดูกระทู้ทั้งหมด>>
ร้านค้า (Shops)
ชุดแต่งงาน
 • ห้องเสื้อศุภยาลักษณ์
 • Sweet & Nice
 • สถานที่จัดงาน
 • โรงพยาบาลสงฆ์
 • ร้านนาจ
 • การ์ดแต่งงาน ของชำร่วย
  Wedding Planner
  Wedding สตูดิโอ
  ช่างภาพ ช่างวีดีโอ
  Presentations
 • Haqwaq+We
 • แหวนแต่งงาน-เครื่องประดับ
 • SILVER MINE
 • เพลง วงดนตรี
  ความสวยความงาม
 • REOCENA
 • ฤกษ์แต่งงาน
  ฮันนีมูน
  อุปกรณ์ตกแต่งงานแต่ง(เค้ก ดอกไม้ เวที ฯลฯ)
  ทั่วไป
 • milk mafia


 • แต่งงาน | เจ้าสาว | เจ้าบ่าว | เพื่อนเจ้าสาว | ของชำร่วย การ์ดแต่งงาน | วางแผนแต่งงาน | Tips & Ideas
  ติดต่อ siamviva Copyright 2009 - 2011 siamviva.com   All rights reserved.